Châu Thị Thu Nga và tất cả đồng phạm kháng cáo, luật sư bào chữa nói gì?

0
64

Trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại CTCP Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất Hà Nội, bị cáo Châu Thị Thu Nga bị TAND TP Hà Nội tuyên án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mới đây, bị cáo đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, cho rằng bản án quá nặng, không đúng tội danh.

Để hiểu rõ hơn về vụ việc, PV Báo điện tử Infonet đã có cuộc trao đổi với luật sư Trương Anh Tú – Trưởng Văn phòng luật sư (VPLS) Trương Anh Tú – Đoàn Luật sư TP Hà Nội – một trong những người bào chữa cho các bị cáo trong vụ án này.

Luật sư Trương Anh Tú trao đổi với PV Infonet về vụ việc.

Luật sư Trương Anh Tú cho biết: “Tôi nhận được thông tin qua tham khảo các luật sư đồng nghiệp vàtừ toà án thì tất cả 10/10 bị cáo trong vụ án này đều kháng cáo, hầu hết trong số họ kháng cáo kêu oan, trong đó có bị cáo Đoàn Thanh Thuỷ, Nguyễn Phúc Tiếu… Tất cả đơn kháng cáo đã được gửi đến TAND TP Hà Nội từ những hôm trước. Bản án được tuyên vào ngày 16/10 thì đến ngày 31/10 mới hết hạn kháng cáo, tuy nhiên các bị cáo đã kháng án từ trước thời hạn cuối”.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga đứng trước vành móng ngựa.

Luật sư Trương Anh Tú cũng nhận định: “Hiện chưa rõ thông tin về việc VKS có kháng nghị hay không, tuy nhiên theo chúng tôi dự đoán thì vụ án sẽ không có kháng nghị của VKS do hầu hết quan điểm được nêu trong bản án của HĐXX đều phù hợp với cáo trạng cũng như sự luận tội của kiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên toà”.

Theo luật sư Trương Anh Tú, thẩm quyền xét xử phúc thẩm sẽ thuộc TAND Cấp cao tại TP Hà Nội, theo luật, vụ án sẽ được đưa ra xét xử phúc thẩm trong thời hạn 2 tháng tới đây.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.